Triệu Lộc tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập chi bộ quân sự xã

Sáng ngày 13/12, Xã Triệu Lộc long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã. Dự và chỉ đạo có đồng chí Phạm Thị Hường, Phó bí thư thường trực huyện ủy, Đồng chí Nguyễn Văn Tiến, UV BTV huyện ủy, Trưởng BTC huyện ủy; Thượng Tá Phạm Ngọc Toàn, UV BTV huyện ủy, Chỉ huy trưởng BCH quân sự huyện; cùng các đồng chí lãnh đạo các ban huyện ủy, Ban chỉ huy quân sự huyện; Bí thư đảng ủy, chỉ huy trưởng BCH quân sự các xã, thị trấn. Lãnh đạo đảng ủy, UBND, MTTQ, Trưởng các ban, ngành đoàn thể CTXH, Thủ trưởng các đơn vị, bí thư thôn trưởng các thôn trên địa bàn xã Triệu Lộc.

Tại lễ công bố, đồng chí Nguyễn Sơn Hà, Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã đã công bố và trao quyết định thành lập chi bộ quân sự xã Triệu Lộc với 15 đồng chí, trong đó đồng chí Vũ Văn Hoàn, Bí thư Đảng Bộ giữ chức vụ Bí thư Chi bộ. Đồng chí Nguyễn Quang Cảnh, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã giữ chức vụ Phó Bí thư chi bộ và 3 chi ủy viên gồm các đồng chí Lê Văn Bình Chủ tịch UBND xã, đồng chí Nguyễn Hữu Dũng Chỉ huy phó Ban CHQS xã và đồng chí Lưu Văn Hữu, Bí thư đoàn xã, Chính trị viên phó.

Phát biểu tại lễ công bố quyết định, đồng chí Phạm Thị Hường, Phó bí thư thường trực huyện ủy nêu rõ: Việc thành lập Chi bộ quân sự xã nhằm tăng cường lãnh đạo của Đảng đối với lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên trong tình hình mới và tăng cường vai trò lãnh đạo trực tiếp, tuyệt đối về mọi mặt của cấp ủy Đảng đối với lực lượng vũ trang ở cơ sở, giúp cấp ủy, chính quyền cơ sở lãnh đạo điều hành thực hiện tốt công tác quân sự ở địa phương. Đồng chí khẳng định việc thành lập CBQS cấp xã là chủ trương đúng, cơ bản phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay, có ý nghĩa quan trọng, ảnh hưởng đến việc hoàn thành nhiệm vụ Quân sự Quốc phòng địa phương và xây dựng khu vực phòng thủ trên địa bàn xã. Để chi bộ quân sự Triệu Lộc hoạt động hiệu quả trong thới gian tới, đồng chí phó bí thư thưởng trực huyện ủy đề nghị chi bộ cần quán triệt chú trọng các nhiệm vụ như: Tiếp tục quán triệt, thực hiện tốt Điều lệ Đảng, Hướng dẫn số 24-HD/BTCTW, ngày 20/9/2023 của Ban Tổ chức Trung ương về tổ chức hoạt động của chi bộ quân sự xã, phường, thị trấn; các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp ủy đảng các cấp. Bám sát chức năng, nhiệm vụ được quy định theo Điều lệ Đảng Hướng dẫn số 24-HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương, thường xuyên chủ động tham mưu cho đảng ủy, UBND xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả nhiệm vụ quốc phòng, công tác quân sự địa phương; xây dựng lực lượng dân quân chất lượng ngày càng cao, chú trọng tham mưu phát triển đảng trong lực lượng dân quân của xã. Phối hợp chặt chẽ với Công an và các lực lượng trên địa bàn tham gia giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn hội, sẵn sàng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ đột xuất do đảng ủy đảng ủy quân sự huyện giao. Xây dựng quy chế làm việc, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ cụ thể hằng năm và thực hiện nghiêm nền nếp, các chế độ sinh hoạt theo Điều lệ Đảng. Chấp hành và thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách; Xây dựng mỗi cán bộ, đảng viên, chiến dân quân phải nêu cao tính tiền phong gương mẫu, giữ đúng lễ tiết tác phong trong thực hiện nhiệm vụ giải quyết mối quan hệ quân dân;Tập trung xây dựng chi bộ quân sự thật sự trong sạch, vững mạnh, có năng lực lãnh đạo sức chiến đấu cao, đủ sức hoàn thành tốt xuất sắc nhiệm vụ được giao trong mọi tình huống. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tưởng, đề cao trách nhiệm, kỷ luật, kỷ cương. Thực hiện nghiêm chế độ kiểm tra, giám sát đảng viên trong chi bộ chấp hành Điều lệ các chỉ thị, nghị quyết, quy định của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.