Đảng bộ Triệu Lộc tổ chức tổng kết công tác Đảng năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Sáng ngày 04/1/2024, Đảng bộ xã Triệu Lộc tổ chức lễ trao huy hiệu Đảng đợt 02/9 và 07/11/2023 cho 16 đảng viên có đủ từ 30 đến 60 năm tuổi Đảng, đồng thời tổng kết công tác Đảng năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đào Văn Cương - HUV - Phó Ban tổ chức huyện ủy, cùng các đồng chí lãnh đạo các ban của Đảng thuộc Huyện ủy, các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy - UBND - UBMTTQ xã và đông đủ đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Năm qua, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị luôn được Triệu Lộc quan tâm chú trọng, đã chỉ đạo thực hiện hiệu quả công tác phát triển kinh tế xã hội, ANQP. Nhờ đó nhân dân tin tưởng tuyệt đối vào Đảng, tích cực tham gia lao động sản xuất, phát triển kinh tế địa phương. Tổng giá trị sản phẩm xã hội Triệu Lộc ước đạt 453,9tỷ đồng, bằng 102 % kế hoạch; trong đó: Tỷ trọng ngành nông nghiệp chiếm 24,37%, CN-XD 34,27%, DV-TM 41,67%. Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 51,7 triệu đồng/người/năm. Nhiệm vụ văn hóa xã hội được tiếp tục triển khai với nhiều hoạt động thiết thực có trọng tâm trọng điểm, trong đó đã luôn bám sát các nhiệm vụ chính trị, sự kiện quan trọng của đất nước địa phương. Chất lượng giáo dục phát triển toàn diện, chất lượng đội ngũ giáo viên được nâng lên. Công tác y tế được quan tâm thường xuyên. Chính sách xã hội luôn được duy trì và thực hiện hiệu quả. ANQP được giữ vững. Các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước được triển khai thực hiện nghiêm túc. Duy trì chế độ hội nghị báo cáo viên hàng tháng, cung cấp đầy đủ, kịp thời thông tin, nâng cao chất lượng sinh hoạt các chi bộ, đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ. Công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường. Qua đánh giá phân loại Đảng bộ xã Triệu Lộc có 71 đảng viên HTSX nhiệm vụ, 269 Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, hoàn thành nhiệm vụ 42 Đảng viên. Có 4/15 chi bộ HTSX nhiệm vụ, 11/15 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tại hội nghị, Đảng bộ xã Triệu Lộc đã tập trung thảo luận làm rõ những hạn chế, hạn chế trong năm 2023, bàn định nhiệm vụ năm 2024

Kết luận hội nghị tổng kết công tác Đảng, đồng chí Vũ Văn Hoàn - HUV - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã Triệu Lộc nêu rõ: Trên cơ sở các ý kiến thảo luận tại hội nghị và các chỉ tiêu mà Đảng bộ đã thống nhất đề ra, đề nghị, cấp ủy đảng, chính quyền và hệ thống chính trị từ xã đến cơ sở cần xác định rõ nhiệm vụ của mình trong thực hiện các chỉ tiêu năm 2024, trong đó cần tiếp tục tập làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng tổ chức quán triệt các văn bản nghị quyết của cấp trên. Tập trung triển khai các chương trình hành động nhiệm kỳ 2020 - 2025. Chỉ đạo thực hiện có hiệu quả phát triển kinh tế - xã hội ngay từ đầu năm; Chú trọng thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu có trọng tâm trọng điểm. Phát huy vai trò của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội trong công tác dân vận của Đảng…

Nhân dịp này, Đảng ủy xã Triệu Lộc đã trao giấy khen cho 4 tập thể và 71 cá nhân, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng năm 2023.