Tổ chức các hoạt động thể dục thể thao dịp Lễ hội đền Bà Triệu năm 2024

Theo kế hoạch, Lễ hội Đền Bà Triệu năm 2024, kỷ niệm 1776 năm ngày mất Anh hùng dân tộc Triệu Thị Trinh tại Khu di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật quốc gia đặc biệt Bà Triệu, xã Triệu Lộc (Hậu Lộc) sẽ được tổ chức vào ngày 31/3 (tức 22/2 năm Giáp Thìn).

Triệu Lộc tổ chức thành công trại hè thanh thiếu nhi năm 2023

Nhằm tạo sân chơi bổ ích, thiết thực cho thanh thiếu nhi trong dịp hè và tạo môi trường để các em học tập, rèn luyện, vui chơi, giải trí lành mạnh để chuẩn bị tốt cho năm học mới. Trong 2 ngày 12 - 13/08/2023, Triệu Lộc, đã tổ chức Hội trại hè thanh thiếu nhi năm 2023.

Triệu Lộc tổ chức khai mạc các hoạt động thể dục thể thao hè năm 2023

Sáng ngày 04/8/2023 Ban chỉ đạo hoạt động hè xã Triệu Lộc tổ chức khai mạc các hoạt động thể dục thể thao hè năm 2023 tại Sân vận động xã Triệu Lộc.

Khai mạc Lễ hội Đền Hàn năm 2023

Sáng ngày 16/07, (tức ngày mùng 29/5 năm Qúy Mão 2023), tại Đền Mẫu thuộc thông Phong Mục xã Triệu Lộc, UBND xã Triệu Lộc đã tổ chức khai mạc Lễ hội Đền Hàn năm 2023

Chi tiết »
Triển lãm ảnh “Việt Nam qua ống kính nhiếp ảnh gia” (lần 2)

Thực hiện Quyết định số 949/QĐ-BVHTTDL ngày 13/04/2023 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch về việc tổ chức "Festival Nhiếp ảnh quốc tế Việt Nam" lần thứ 2, năm 2023 tại Bình Thuận. Trong khuôn khổ "Festival Nhiếp ảnh quốc tế Việt Nam" lần thứ 2 có Triển lãm ảnh "Việt Nam qua ống kính nhiếp ảnh gia quốc tế". Để Festival tổ chức thành công và hiệu quả cao, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm ra Thông báo mời tham gia Triển lãm ảnh.

Lễ hội Đền Bà Triệu năm 2023 và đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Sáng 11/3, tức ngày 20/2 âm lịch, tại đền Bà Triệu, xã Triệu Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hoá đã long trọng tổ chức Lễ hội Đền Bà Triệu năm 2023; Kỷ niệm 1775 năm ngày mất anh hùng dân tộc Triệu Thị Trinh (22/2 năm Mậu Thìn 248 – 22/2 năm Quý Mão 2023) và đón Bằng công nhận Di sản văn hoá phi vật thể quốc gia Lễ hội Đền Bà Triệu. Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Phó Chủ tịch Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam gửi lẵng hoa chúc mừng.

Hậu Lộc sẵn sàng cho Lễ hội Đền Bà Triệu

Lễ đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và Lễ hội đền Bà Triệu năm 2023, kỷ niệm 1.775 năm ngày mất Anh hùng dân tộc Triệu Thị Trinh (22-2 năm Mậu Thìn 248 - 22-2 năm Quý Mão 2023) sẽ được tổ chức từ ngày 11 đến 13-3 (tức ngày 20 đến 22-2 âm lịch) với quy mô cấp tỉnh. Hiện nay, huyện Hậu Lộc, xã Triệu Lộc, Ban Quản lý di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật Khu di tích Bà Triệu đang tích cực chuẩn bị, sẵn sàng cho lễ đón nhận và lễ hội năm 2023.

Trường Mầm non Châu Lộc đạt chuẩn Quốc gia mức độ I

Ngày 19/12/2022, UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành Quyết định số 4527/QĐ-UBND công nhận và cấp bằng công nhận cho Trường Mầm non Châu Lộc, xã Triệu lộc đạt chuẩn quốc gia mức độ I.

Chi tiết »
Trường Mầm non Châu Lộc tổ chức lễ đăng ký xây dựng đơn vị văn hóa

Tiếp tục thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở địa phương và nhằm đẩy mạnh các hoạt động xây dựng xã Văn hóa, Trường Mầm non Châu Lộc đã tổ chức lễ phát động xây dựng xây dựng đơn vị đạt chuẩn văn hóa