Ngày 30/6/2023, Bộ Thông tin truyền thông ban hành Công văn số 2534/BTTTT-KHTC , về việc Áp dụng tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao đối với chỉ tiêu 4đ tại Phụ lục kèm theo Quyết định 1127/QĐ-BTTTT, nhằm tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong thời gian Bộ Thông tin và Truyền thông đang tiếp tục khẩn trương nghiên cứu, sửa đổi cơ chế, chính sách về địa chỉ số nhằm giúp việc triển khai nền tảng địa chỉ số ở các địa phương được thực hiện một cách tiết kiệm, hiệu quả phù hợp với chiến lược chuyển đổi số quốc gia, đồng thời để có thể giải quyết kiến nghị của các địa phương trong việc áp dụng tiêu chí công nhận xã nông thôn mới liên quan đến địa chỉ số, Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị tiếp tục lùi thời hạn áp dụng tiêu chí này cho đến hết ngày 31/12/2023.

Công nhận chợ Kinh doanh thực phẩm đối với chợ Phú Điền, xã Triệu Lộc

Ngày 28/12/2022, Sở Công thương có Quyết định số 1460/QĐ-SCT về việc công nhận chợ Phú Điền, xã Triệu Lộc đạt chợ kinh doanh thực phẩm đối với chợ tạm.

Chi tiết »
Hậu Lộc ra quân giải toả vi phạm hành lang bảo vệ công trình đê điều và thuỷ lợi

Ngày 16-10, huyện Hậu Lộc ra quân đồng loạt giải toả vi phạm hành lang bảo vệ công trình đê điều, thuỷ lợi năm 2022. Đây là hoạt động nhằm tạo sự thông thoáng cho lòng kênh, hành lang kênh, hành lang đê, góp phần nâng cao khả năng dẫn nước, tiêu thoát nước phục vụ sản xuất, phòng chống thiên tai và xây dựng nông thôn mới.

Xã Triệu Lộc đón nhận Quyết định công nhận xã đạt chuẩn thôn mới

Sáng 18-12, xã Triệu Lộc đã tổ chức lễ công bố Quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2020.

Chi tiết »
Đoàn thẩm định của tỉnh, thẩm định về xã đạt An toàn thực phẩm tại xã Triệu Lộc.

Sáng ngày 20/01/2021 đoàn công tác của tỉnh đã về thẩm định hồ sơ và đánh giá xã ATTP tại xã Triệu Lộc. Dự và chỉ đạo hội nghị thẩm định ở tỉnh có đồng chí Hà Văn Giáp, Phó Chánh văn phòng Điều phối VSATTP tỉnh, làm trưởng đoàn, ở huyện có đồng chí Vũ Thị Hà, Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trưởng, phó các cơ quan, ban ngành đoàn thể cấp huyện có liên quan, toàn thể thành viên Ban chỉ đạo Quản lý VS ATTP xã Triệu Lộc.

Chợ Phú Điền đạt chợ kinh doanh thực phẩm

Ngày 07/12/2020, Sở Công thương tỉnh Thanh Hóa đã có Quyết định số 1109/QĐ-SCT Về việc công nhận chợ Phú Điền, xã Triệu Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa đạt chợ kinh doanh thực phẩm đối với chợ tạm.

Làm đẹp đường quê

Góp phần xây dựng nông thôn mới, Hội LHPN xã Triệu Lộc đã phát động nhiều phong trào thiết thực, trong đó có mô hình “trồng hoa thay cỏ dại” được đông đảo hội viên hưởng ứng.

Chi tiết »
Làm gì để phát huy thiết chế văn hóa cơ sở?

Trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, văn hóa giữ vai trò rất quan trọng để nâng cao đời sống, tinh thần của nhân dân, bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc

Thẩm định vệ sinh an toàn thực phẩm chợ Phú Điền, xã Triệu Lộc

Sáng 25/11/2020, Tổ thẩm định chợ kinh doanh thực phẩm đối với chợ tạm của Sở Công thương tỉnh Thanh Hóa do ông Nguyễn Vũ Thắng, Phó Trưởng phòng Quản lý thương mại, Sở Công thương làm Tổ trưởng, đã kiểm tra tại chợ Phú Điên, xã Triệu Lộc.

Chi tiết »
Xã Triệu Lộc tiếp tục ra quân tổng vệ sinh môi trường, chỉnh trang xây dựng nông thôn mới

Để góp phần thực hiện tiêu chí Môi trường xây dựng xã Nông thôn mới (NTM), ngày 01/11/2020, xã Triệu Lộc tiếp tục phát động buổi ra quân tổng vệ sinh môi trường ở tất cả 08 thôn, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn xã.