Cụm di tích, thắng cảnh Phong Mục Hàn Sơn

Nằm soi bóng ven bờ sông Lèn, nơi núi sông giao cắt, thuộc thôn Phong Mục, xã Triệu Lộc), huyện Hậu Lộc, cụm di tích, thắng cảnh Phong Mục (đền Hàn) thật là sơn thủy hữu tình, miền văn hóa - tín ngưỡng đặc sắc.

Chi tiết »
Về thăm Khu di tích đền Bà Triệu

Cùng với Thành Nhà Hồ, khu di tích Lam Kinh... Khu di tích lịch sử kiến trúc nghệ thuật đền Bà Triệu là một trong những điểm nhấn tham quan, du lịch đậm đặc giá trị hấp dẫn của xứ Thanh. Nơi đây có ngôi đền thờ Bà Triệu án ngữ dưới chân núi Gai được tôn tạo theo kiến trúc xưa cũ; có đình làng Phú Điền; khu lăng mộ Bà Triệu trên đỉnh núi Tùng; mộ ba ông tướng họ Lý; miếu Bàn Thề; đền Đệ Tứ... với những dấu tích, truyền thuyết gắn liền cuộc khởi nghĩa hào hùng chống giặc Ngô xâm lược phương bắc do vị vua Bà khởi xướng.

Chi tiết »