Ngày 22/8/2023, UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành Quyết định số 2971/QĐ-UBND, Ban hành Danh mục dịch vụ công trực tuyến toàn trình và một phần của các cơ quan Nhà nước tỉnh Thanh Hóa năm 2023.

Chi tiết »
Về việc giả mạo cán bộ cơ quan quản lý nhà nước về ATTP

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa xảy ra hiện tượng một số đối tượng giả mạo cán bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm hoặc cán bộ cơ quan quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn gọi điện tới các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và yêu cầu chủ cơ sở chuyển cho các đối tượng trên một số tiền nhất định để được miễn thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm trong năm; gây bức xúc, hoang mang cho doanh nghiệp và làm ảnh hưởng tới uy tín của các cơ quan quản lý nhà nước về ATTP trên địa bàn. UBND huyện Hậu Lộc có Công văn số 1386/UBND-ATTP ngày 26/5/2023, có ý kiến chỉ đạo như sau:

Chi tiết »
Đề án tổ chức cuộc thi “Sáng tác mẫu phác thảo tượng đài Bà Triệu chất liệu đồng”,

Với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, ghi nhớ công ơn của các bậc tiền nhân, anh hùng hào kiệt xưa; thể theo nguyện vọng của Nhân dân các dân tộc, Đảng bộ, chính quyền tỉnh Thanh Hóa mong muốn xây dựng tượng đài Bà Triệu tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Bà Triệu, xã Triệu Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa; UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức cuộc thi "Sáng tác mẫu phác thảo tượng đài Bà Triệu chất liệu đồng" nhằm lựa chọn mẫu phác thảo tượng đài Bà Triệu đạt chất lượng mỹ thuật cao nhất để xây dựng tượng đài. UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành Quyết định số 1070/QĐ-UBND ngày 3/4/2023 về việc phê duyệt Đề án tổ chức cuộc thi “Sáng tác mẫu phác thảo tượng đài Bà Triệu chất liệu đồng”.

Chi tiết »

Ngày 20/04/2023 UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành Quyết định số 23/2023/QĐ-UBND Quyết định về việc ban hành quyết định bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Chi tiết »
Hướng dẫn về Hồ sơ, thủ tục đăng ký khai sinh online

Đăng ký khai sinh là thủ tục bắt buộc khi trẻ được sinh ra. Theo đó, để tiết kiệm thời gian đi lại và nhiều chi phí khác, có nhiều thủ tục hành chính đã cho phép người dân có thể thực hiện trực tuyến. Và đăng ký khai sinh bằng hình thức online là một trong các thủ tục hành chính được phép thực hiện qua mạng điện tử. Vậy thủ tục, hồ sơ đăng ký khai sinh online như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn rõ hơn về nội dung trên.