Lễ giao nhân quân huyện Hậu Lộc 2021

Sáng ngày 27/02/2021, tại sân vân động Trung tâm . Huyện Hậu Lộc long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2021. Buổi lễ được tổ chức trang trọng, ngắn gọn theo tinh thần Chỉ đạo của Bộ Quốc phòng.

.Tới dự có đồng chí Lê Quang Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh; Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh; Đại diện lãnh đạo Biên phòng tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ; Thường trực HĐND, UBND huyện.

Năm nay huyện Hậu Lộc có 164 tân binh nhập ngũ, trong đó 150 đồng chí thực hiện nghĩa vụ Quân đội nhân dân Việt Nam, 14 đồng chí thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân Việt Nam. Để thực hiện tốt kế hoạch đã đề ra, các xã, thị trấn tiến hành kiểm tra, rà soát 3.263 thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ từ đủ 18 đến 27 tuổi; tổ chức khám sơ tuyển 724 thanh niên. Kết quả khám sơ tuyển, có 315 thanh niên đủ điều kiện khám tuyển vòng huyện. Sau khám tuyển theo quy định, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã phát lệnh gọi nhập ngũ 158 thanh niên(150 chính thức, 8 dự phòng) và 14 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân. 164 tân binh nhập ngũ và thực hiện Luật nghĩa vụ công an nhân dân sẽ được giao cho Tiểu đoàn 21, Tiểu đoàn 703, Quân đoàn 1; Lữ 101 Vùng 4 Hải quân; Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hoá; TCKT; Đoàn Nghi lễ, BQP; Công an tỉnh Thanh Hoá.

Phát biểu tại Lễ giao nhận quân, đồng chí Nguyễn Minh Hoàng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa quân sự huyện Hậu Lộc đã biểu dương tinh thần trách nhiệm cao của các ban, ngành, đoàn thể huyện và cấp ủy, chính quyền cơ sở đã thực hiện tốt quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021 và hoan nghênh 164 tân binh lên đường nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc mong muốn: Các thanh niên lên đường nhập ngũ hôm nay luôn phát huy truyền thống đất danh tướng, huyện anh hùng, trong bất kỳ hoàn cảnh nào luôn vững vàng, kiên định tư tưởng, chấp hành điều lệnh, kỷ luật của quân đội, của công an; quyết tâm phấn đấu, ra sức thi đua học tập, khắc phục khó khăn, tu dưỡng rèn luyện để trở thành người quân nhân ưu tú, trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam, xứng đáng với danh hiệu cao quý Bộ đội cụ Hồ, Công an nhân dân.

Tại buổi lễ, tân binh Lê Thanh Hiệu (xã Hưng Lộc) đại diện cho 164 thanh niên lên đường làm nhiệm vụ phát biểu sẽ: Cố gắng vượt qua khó khăn, vững vàng, sớm hòa nhập, gắn bó với môi trường mới, nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao; sẽ ra sức học tập, phấn đấu, rèn luyện, chấp hành nghiêm kỷ luật của đơn vị; tích cực thi đua lập nhiều thành tích cao nhất gửi về báo cáo với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện nhà, để xứng đáng là những người con của quê hương Hậu Lộc anh hùng.
Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND huyện đã tặng hoa động viên các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ.
Với tinh thần trách nhiệm cao, buổi Lễ giao nhận quân năm 2021 của huyện Hậu Lộc
đã diễn ra an toàn và thành công tốt đẹp
.