Tấm gương người tốt việc tốt: học sinh Đinh Viết Phát và Phan Nguyễn Huy Hoàng

Vào chiều ngày 20/12/2022, em Đinh Viết Phát và em Phan Nguyễn Huy Hoàng là học sinh lớp 8B trường THCS Xã Triệu Lộc trên đường đi học về đã nhặt được một chiếc máy điện thoại cảm ứng NOKIA màu đen trên đoạn đường thôn Phú Minh, xã Triệu Lộc. Ngay lập tức hai em đã đến báo cáo Công an xã Triệu Lộc và bàn giao chiếc điện thoại cho Công an xã để trả lại người mất. Sau khi tiếp nhận chiếc điện thoại trên, Công an xã Triệu Lộc đã vào cuộc xác minh và tìm được chủ sở hữu là ông Nguyễn Văn Chúc, trú tại thôn Phú Minh, xã Triệu Lộc. Cùng ngày, Công an xã đã làm thủ tục và trao trả tài sản trên cho ông Nguyễn Văn Chúc theo đúng quy định của Pháp luật.
Việc làm của hai em Đinh Viết Phát và em Phan Nguyễn Huy Hoàng thể hiện nghĩa cử cao đẹp, là tấm gương sáng tiêu biểu về lòng tốt “nhặt được của rơi trả người đánh mất”, ứng đáng là tấm gương sáng để mọi người học tập, noi theo, góp phần xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp hơn./.