CÔNG AN XÃ TRIỆU LỘC PHỐI HỢP VỚI TRƯỜNG THCS TRIỆU LỘC TỔ CHỨC TUYÊN TUYỀN KIẾN THỨC PHÁP LUẬT CHO HỌC SINH

Thực hiện Kế hoạch số 373/KH-CAT-PC02 ngày 26/8/2022 của Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa về Phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp tội phạm cố ý gây thương tích, giết người; Kế hoạch số 415/KH-CAT-PC02 ngày 30/9/2022 của Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa về cảm hóa, giáo dục, quản lý, phòng ngừa và xử lý thanh thiếu niên hư vi phạm pháp luật. Chiều ngày 20/12/2022, Công an xã Triệu Lộc phối hợp với Trường THCS Triệu Lộc tổ chức tuyên truyền kiến thức pháp luật, và tuyên truyền cảm hóa, giáo dục, quản lý, phòng ngừa và xử lý thanh thiếu niên hư vi phạm pháp luật, đồng thời tuyên truyền kiến thức về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, các quy định khi tham gia giao thông, tuyên truyền về công tác phòng, chống tội phạm giết người, cố ý gây thương tích, và phòng, chống pháo nổ.

● Tham dự hội nghị có các đồng chí Hoàng Văn Sơn - Phó hiệu trưởng trường THCS Triệu Lộc, các thầy, cô giáo, cùng 430 em học sinh Trường THCS Triệu Lộc. Về phía UBND xã có đồng chí Vũ Văn Thanh - Phó chủ tịch UBND xã, đồng chí Nguyễn Thị Hoa - Chủ tịch Hội phụ nữ xã và chỉ huy, cán bộ Công an xã Triệu Lộc.

● Công an xã Triệu Lộc đã truyền đạt tới cán bộ giáo viên, các em học sinh những nội dung quan trọng về kiến thức pháp luật, giáo dục, quản lý, phòng ngừa và xử lý thanh thiếu niên hư vi phạm pháp luật, trật tự an toàn giao thông; kiến thức về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, tuyên truyền về công tác phòng, chống tội phạm giết người, cố ý gây thương tích, và phòng, chống pháo nổ.

Thông qua buổi tuyên truyền đã nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật cho đối tượng học sinh, cán bộ giáo viên. Đây cũng là một trong những hoạt động ngoại khóa giáo dục hướng tới sự phát triển toàn diện của học sinh nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và ý thức tự giác tìm hiểu, chấp hành pháp luật. Giúp các em có cách giải quyết hợp lý khi xảy ra mâu thuẫn, tuyệt đối không sử dụng bạo lực; chấp hành tốt về quy định an toàn giao thông, báo cáo ngay cho Công an xã nếu phát hiện người khác có hành vi tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, và không đốt pháo, đặc biệt đây là thời điểm Tết Nguyên Đán đang cận kề, tình trạng đốt pháo nhất là ở vùng nông thôn diễn ra rất phổ biến.

Sau buổi tuyên truyền, Công an xã phối hợp với nhà trường cho học sinh ký cam kết về các nội dung trên.