HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ TRIỆU LỘC TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 6 (KỲ HỌP CHUYÊN ĐỀ), NHIỆM KỲ 2021 - 2026

Thực hiện Quyết định số 401, 402-QĐ/TU của Ban Thường vụ Huyện ủy Hậu Lộc về việc luân chuyển cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý. Chiều ngày 10/04/2023, Hội đồng nhân dân xã Triệu Lộc khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức Kỳ họp thứ 6 (kỳ họp chuyên đề) để quyết định công tác nhân sự chủ chốt của UBND xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Lường Văn Thắng - UV BTV Huyện ủy - Phó chủ tịch TT HĐHD huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ; Trưởng các ban huyện ủy; Trưởng phòng nội vụ. Cùng tham dự có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND xã Thành Lộc; Các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, UBND, UBMTTQ, Trưởng các ban ngành đoàn thể, chủ tịch hội đặc thù, cán bộ công chức, trưởng trạm y tế, hiệu trưởng các nhà trường, HTX Nông nghiệp, bí thư, thôn trưởng 8 thôn và 25/26 đại biểu HĐND xã Triệu Lộc.

Đồng chí Vũ Văn Hoàn - HUV - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã và đồng chí Lê Huy Thế - Phó chủ tịch HĐND xã đồng chủ trì kỳ họp.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã biểu quyết, nhất trí miễn nhiệm chức danh Chủ tịch Ủy ban nhân dân, đại biểu Hội đồng nhân dân xã Triệu Lộc, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Lê Ngọc Doãn do chuyển công tác; Thông qua tờ trình giới thiệu nhân sự, bầu chức danh Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Triệu Lộc đối với ông Lê Văn Bình - Phó Bí thư Đảng uỷ, nguyên Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Thành Lộc.

Các đại biểu HĐND xã đã thảo luận thống nhất nội dung tờ trình và tiến hành bỏ phiếu, bầu chức danh Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã; kết quả ông Lê Văn Bình - Phó Bí thư Đảng uỷ, được HĐND xã bầu giữ chức Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Triệu Lộc, nhiệm kỳ 2021-2026 với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100%.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Vũ Văn Hoàn - HUV - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã nêu rõ: sau thời gian làm việc nghiêm túc với tinh thần dân chủ, đúng pháp luật, kỳ họp thứ 6, kỳ họp chuyên đề, HĐND xã Triệu Lộc đã hoàn thành những nội dung đề ra. Thay mặt HĐND xã, đồng chí ghi nhận những công lao, đóng góp tâm huyết của đồng chí Lê Ngọc Doãn trong thời gian qua và mong rằng đồng chí sẽ tiếp cận với công việc, nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy những kỹ năng, kinh nghiệm của mình, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao tại đơn vị mới. Đồng thời, chúc mừng đồng chí Lê Văn Bình trên cương vị công tác mới sẽ, nêu cao vai trò tiên phong, gương mẫu của người cán bộ lãnh đạo, người đại biểu nhân dân, tiếp tục có những đóng góp tích cực, hiệu quả cho sự phát triển của địa phương nói riêng và của huyện nhà nói chung.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Lê Văn Bình - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã cảm ơn sự quan tâm, tín nhiệm của các đại biểu HĐND xã. Trên cương vị mới, với trách nhiệm trước Ban Thường vụ Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân xã và nhân dân xã Triệu Lộc, đồng chí sẽ cố gắng sâu sát tình hình cơ sở, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của nhân dân; hết sức vì sự nghiệp phát triển chung của xã Triệu Lộc, xứng đáng với lòng tin tưởng của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân trong xã và mong muốn các đại biểu HĐND, cử tri trong xã tiếp tục ủng hộ, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra./